Đường dây nóng: 0983417744 demo

Bạn đang ở:  Trang chủDinh dưỡngThực phẩm nên và không nên với gout
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Previous Next Play Pause
1 2 3 4 5

Chế độ ăn đóng một vài trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh gout. Dưới đây là những thay đổi về chế độ ăn uống của mà bạn nên quan tâm
Thứ 1: sự hiểu biết về mối liên hệ giữa bệnh gout và thực phẩm


Gout là một loại viêm khớp mà thưởng ảnh hưởng đến các khớp của ngón chân cái. Bệnh gout do sự lắng đọng các tinh thể urat ở các khớp. urat là một trong những sản phẩm phân hủy của các hợp chất được gọi là purines. Những người bị bệnh gout có xu hướng hoặc sản xuất urat nhiều hơn bình thường hoặc bài tiết ít hơn của acid uric. Gout thường đi kèm với tăng nồng độ urat huyết.
Purin, urat và acid uric có nguồn gốc từ hai nguồn, protei ăn vào và nguồn gốc nội sinh trong cơ thể cơ thể.
Đàn ông có nguy cơ bị  bệnh gout hơn phụ nữ, mặc dù phụ nữ sau mãn kinh cũng có nguy cơ gia tăng như nam giới.
Yếu tố có thể thúc đẩy một cuộc tấn công bệnh gút, bao gồm:
· Thừa cân - nhiều bệnh nhân bị bệnh gút thừa cân hoặc béo phì

· Rượu - cuộc tấn công cấp tính của bệnh gút thường được kết tủa bởi ham mê quá mức rượu, bia.

· Purin chế độ ăn uống - ăn thức ăn giàu purin (thịt, cá, cá bọc trứng cá) có thể gây ra một cuộc tấn công của cơn gout cấp.

· Đói hoặc năng lượng rất thấp của chế độ ăn có thể làm  urate trong máu tăng lên đáng kể khi các protein của cơ thể bị phá vỡ do đói hoặc  thiếu hụt năng lượng do thức ăn mang lại.

· Bệnh thận chẳng hạn như suy thận mãn tính làm suy giảm chức năng bài tiết  urat và có thể gây ra bệnh gút.

· Các bệnh khác - bệnh như bệnh bạch cầu hoặc bệnh vẩy nến có thể gây ra sự gia tăng sản xuất urat.

· Thuốc - hợp chất hóa học sẽ làm giảm sự bài tiết của urates, chẳng hạn như  thuốc lợi tiểu thiazide, có thể gây ra một cuộc tấn công bệnh gút cấp.

Rõ ràng là chế độ ăn uống của bạn có thể đóng một vai trò trong các cuộc tấn công của bệnh gút.

Thứ 2: Thông qua, thói quen lành mạnh mới

Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh gút bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn sau:

· Giảm trọng lượng.

· Tránh uống rượu: Cắt giảm lượng rượu mạnh. Nếu cần thiết tránh tất cả rượu hoặc hạn chế uống ít hơn hai ly một ngày.

· Tránh thực phẩm giàu Purin: Tránh các loại thức ăn chứa nhiều purin, bữa ăn có chứa rất nhiều chất béo và purin - tức là bữa tiệc Giáng sinh điển hình là một ví dụ tuyệt vời của một bữa ăn đầy chất béo và purin.

· Tránh purin: Tránh các loại thực phẩm cao purine như gan, thận, lá lách, cá mòi, cá cơm, cá bọc trứng cá (trứng và trứng cá muối) và chiết xuất thịt.

· Uống nước: Uống sáu hoặc nhiều ly nước trong suốt cả ngày và một ly vào buổi tối trước khi đi ngủ để giúp thận bài tiết urates.

· Đi dễ dàng trên đồ uống chứa caffeine: Đừng lạm dụng trà và uống cà phê và chuyển sang rooibos trà nếu bạn tìm thấy các khớp xương của bạn bắt đầu đau sau một môn cà phê / trà.Điều độ và kiêng rượu - đó là những giải pháp cho bệnh gút.

Thứ  3: Các nguyên tắc cơ bản của chế độ ăn uống hạn chế purin

·  Nước - Uống ít nhất sáu ly mỗi ngày và chắc chắn rằng bạn có một trong những kính trước khi bạn đi ngủ. Nó giúp loại bỏ acid uric.

·  Đậu hũ (đậu phụ) - Sử dụng như là nguồn protein. Nghiên cứu cho thấy nó làm tăng tiết acid uric.

· Chất dinh dưỡng - Chế độ ăn uống cần được tương đối cao trong carbohydrate (như bánh mì, gạo và mì ống), vừa phải protein (ví dụ như đậu phụ) và ít chất béo.

·  Rượu - Một dư thừa của rượu nên tránh. Tổng số tiết dục và tránh rượu có thể được yêu cầu trong trường hợp nặng.

· Trọng lượng cơ thể - Duy trì, hoặc giảm dần đến, trọng lượng cơ thể lý tưởng có thể chứng minh hữu ích.

Thứ 4: Các điều nên tránh tuyệt đối:

Tránh các loại thực phẩm có hàm lượng purinecao, Các loại thực phẩm sau đây có chứa 100-1 000 mg purine nitơ trong 100 g thực phẩm:

· Cá cơm

· Não

· Nước dùng

· Ngông

· Nước chấm

· Tim

· Cá mòi

· Thận

· Cá thu

· Chiết xuất thịt

· Cắt thịt

· Trái

· Con mang

· Cá mòi

· Men (bánh mì và bia, thực hiện như là bổ sung)

Thứ 4: điều có thể và cần điều độ
Thực phẩm có hàm lượng purine trung bình
Những thực phẩm này chứa 9-100 mg purine nitơ trong 100 g thực phẩm. Một khẩu phần thịt, cá, gia cầm (90 g) hoặc một phần rau (1/2 cup) từ nhóm này, được cho phép mỗi ngày, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân:

· Măng tây

· Đậu khô

· Đậu lăng

· Thịt, cá và gia cầm (ngoại trừ đề cập ở trên)

·  Nấm

· Đậu Hà Lan khô

· Động vật có vỏ

· Rau bina

Thứ 5: thực phẩm nên ăn
Các loại thực phẩm có hàm lượng purine thấp
Những thực phẩm này có chứa một lượng không đáng kể của purine và có thể được sử dụng hàng ngày:
· Bánh mì (trắng) và bánh quy giòn

· Bơ hoặc bơ thực vật (điều độ)

· Bánh và cookie

· Đồ uống có ga

· Ngũ cốc

· Pho mát

· Sôcôla

· Cà phê

· Kem (vừa phải)

· Bánh kem

· Trứng

· Chất béo (điều độ)

· Trái cây

·  Món tráng miệng gelatin

· Các loại thảo mộc

· Kem

· sữa

· Mì

· Các loại hạt

· Dầu

· Ô-liu

· Dưa chua

· Mì ống

· Bỏng ngô

· Bánh pudding

· Gia vị

· Cơm

· Muối

· Đường và đồ ngọt

· Trà

· Rau các loại (ngoại trừ những người được đề cập trong nhóm đầu tiên)

· Giấm

Hẹn khám chữa Gout

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid Input
Invalid email address.
Invalid Input
Please specify your position in the company
Invalid Input
Invalid Input
Mã kiểm tra
Invalid Input

Bản đồ trực tuyến

Thời sự bệnh Gout

Kết nối cộng đồng

demo

logo vien goutViện Gout Hà Nội: Khám, tư vấn và điều trị chuyên sâu bệnh Gout
Số 37 Ngõ 235 Hoàng Quốc Việt ( phố Tô Hiệu ),  phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (04)3 212 1874 - 3 212 1875. Email: info@benhgout.net.vn, viengout@gmail.com
Đường dây nóng: BS. Trịnh Văn Tuân - 0983.417.744