Đường dây nóng: 0983417744 demo

Bạn đang ở:  Trang chủTin tứcThực phẩm nên, không nên ăn đối với bệnh nhân Gout
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Previous Next Play Pause
1 2 3 4 5

Những thực phẩm nên dùng đối với những bệnh nhân bị bệnh Gout:

 

Cải bẹ xanh
Căn nguyên gây bệnh gút chủ yếu là do ăn quá nhiều chất đạm và uống rượu bia nhiều mà thiếu sinh dưỡng. Do vậy người mắc bệnh gút cần phỉ tránh những thực phẩm giàu putin như hải sản , phủ tạng động vật… Ngoài ra , cải xanh cũng là thực phẩm tốt cho người bệnh gút. Cải xanh có hiệu quả thải chất axit uric ra ngoài , có hiệu quả chữa bệnh gút rất tốt.

Các bà nội trợ có khả năng lưu ý cách chế biến sau: dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống loại nước này đều đặn có hiệu quả giúp thải ra ngoài chất axit uric , phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả.

Quả dâu tây

Dâu tây chứa lượng calo khá thấp nhưng lại là một loại quả giàu dinh dưỡng và vitamin C , và flavonoid. Do vậy , quả dâu tây không những có hiệu quả chỉ làm đẹp da , chống lão hóa , vitamin C trong dâu tây giúp chữa bệnh gout rất hiệu quả.

Dứa

Dứa là loại quả rất giàu axit hữu cơ như axit citric , axit malic , nhiều vitamin A , B và đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao ( 60% ) , nhiều khoáng tố vi lượng và men tiêu hóa bromelin. Không những thế , nước ép quả dứa rất bồi bổ , có phẩm chất cho hệ tiêu hóa , giảm xơ cứng động mạch , sỏi thận , viêm khớp , bệnh gout…

Đậu đỏ

Còn làm gọi là xích tiểu đậu , tính bình , vị ngọt chua , có Công hiệu kiện tỳ chỉ tả , lợi niệu tiêu thũng. Trong thành phần nông dân hóa học của đậu đỏ hầu như không nhân ái purin , là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút.
Cải hoa
Là một trong những loại rau chứa ít nhân purin ( mỗi 100g chỉ có dưới 75mg ). Theo dinh dưỡng học cựu truyền , cải hoa tính mát , vị ngọt , Công hiệu thanh nhiệt , lợi niệu , thông tiện nên là thực phẩm phù hợp cho người có acid uric máu cao.
Quả anh đào

Quả anh đào rất giàu vitamin C , một loại vitamin có khả năng làm giảm lượng axit uric trong máu. Địa ngục bị gout mỗi ngày ăn tối thiểu nửa kg anh đào sẽ cảm thấy sảng khoái và bớt đau. Ở Việt Nam có khả năng thay thế loại quả này bằng quả sơ ri.

Củ cải
Tính mát , vị ngọt , có Công hiệu lợi quan tiết , hành phong khí , trừ tà nhiệt ( Thực tính bản thảo ) , trừ phong thấp ( Tùy tức cư ăn uống phổ ) , rất phù hợp với người bị phong thấp nhìn chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là loại rau kiềm tính , giàu sinh tố , nhiều nước và hầu như không nhân ái purin.
Cải bắp
Là loại rau hầu như không nhân ái purin , Sách Bản thảo cương mục thập di ý rằng cải bắp có Công hiệu "bổ tinh tủy , lợi ngũ tạng lục phủ , lợi quan tiết ( hữu ích cho khớp ) , thông kinh hoạt lạc" nên là thực phẩm rất tốt cho người có acid uric trong máu cao.
Bí xanh
Tính mát , vị ngọt đạm , có hiệu quả thanh nhiệt tiêu đàm , lợi niệu tiện , giải độc , giảm béo. Là loại thực phẩm kiềm tính , nhiều nước và chứa rất ít nhân purin , có khả năng thanh thải acid uric qua đường tiết niệu khá tốt

Dưa đỏ
Tính lạnh , vị ngọt , có Công hiệu thanh nhiệt giải thử , trừ phiền chỉ khát và lợi niệu tiện. Trong thành phần nông dân có chứa nhiều muối kali , nước và hầu như không nhân ái purin. Đây là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.

Những thực phẩm không nên dùng đối với bệnh nhân gout:
Nước uống có đường
Những người có nguy cơ mắc bệnh gout nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao , chả hạn như nước soda , nước hoa quả. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích thân hình làm ra ra axit uric nhiều hơn.
Một nghiên cứu tìm thấy rằng , những người tiêu thụ nhiều đường fructose có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn những người khác. Năm 2010 , các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng , uống đồ uống chứa fructose mỗi ngày , phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh gout hơn so với những người khác.

Những thực phẩm động vật và đồ biển giàu purine , chất purine sản sinh ra các tinh thể uric acid ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Do vậy , nếu bạn không bị bệnh gout thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều đồ biển. Ví như bạn là người "nghiền" đồ biển thì bạn có khả năng ăn sò và cá hồi nhưng bạn không nên ăn thường xuyên.
Cá nhâm
Người bị bệnh gout có khả năng thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất mực , nhưng bệnh nhân gout hoàn toàn không nên thêm cá nhâm , cá ngừ , cá cơm vào menu bữa ăn hàng ngày.
Tuy nhiên tôm , tôm hùm hay cua lại được cho là những thực phẩm không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho bệnh nhân gout.
Bia
Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ đối với những dễ mắc bệnh gout. Theo các chuyên gia , uống bia không chỉ làm tăng mức độ uric acid mà còn ngăn cản thân hình loại bỏ chất này ra khỏi thân hình của bạn.
Rượu có khả năng là một sự lựa chọn tốt hơn , tuy nhiêu uống nhiều rượu lại là không tốt cho tất cả Quần chúng và đặc biệt đối với những người mắc bệnh gout. Chính do vậy , các bác sĩ khuyên rằng , trong bữa tiệc bạn nên kiêng rượu hoàn toàn.
Gan
Theo các chuyên gia khuyên , những bệnh nhân gout không nên tránh ăn các loại thịt phủ tạng , như gan , thận , lá lách..
Thịt đỏ
Hàm lượng purine trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng nhìn chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Bạn không phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn , nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ.
Theo chuyên gia , bạn có khả năng thỉnh thoảng thưởng thức với thịt bò hoặc thịt lợn chứ không nên ăn thịt gà tây hoặc thịt cừu thì bạn chỉ nên ăn sườn cừu.
Gà tây
Thịt gà tây và thịt ngỗng là những loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao hơn so với các loại thực phẩm khác , từ thời gian này tốt nhất người bị bệnh gout nên tránh ăn các loại thịt này. Những người mắc bệnh gout không nên ăn các loại
Thịt thú rừng.
Gà và vịt là những lựa chọn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất. Trong đó , thịt đùi là một sự lựa chọn tốt hơn so với ức gà với da.
Măng tây
Măng tây được xem là loại thuốc công hiệu lắm dành cho đàn ông. Đây làloại rauchứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho thân hình , được xem như một loại thuốc kích dục tự nhiên quý giá.
Tuy nhiên , với những người mắc bệnh gout , đây là loại thực phẩm có purin cao nên có khả năng làm người bệnh đau khớp khi dùng. Măng tây , cải hoa , rau bina , và nấm có chứa purin hơn so với các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này , không cần phải loại bỏ hoàn toàn măng tây trong bữa ăn của bạn
Bệnh nhân gout nên ăn gì?
Theo các chuyên gia , những người mắc bệnh gout nên tránh các loại thực phẩm trên. Tuy nhiên , thực tiễn có một số loại thực phẩm có khả năng giúp trông coi bạn chống lại bệnh gout bao gồm các thực phẩm: sữa ít chất béo , cà phê , trái cây , đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt.
Bạn cũng nên đảm bảo uống từ 12 đến 16 ly nước mỗi ngày. Bạn có khả năng chọn nước trái cây không đường , trà và cà phê.

Hẹn khám chữa Gout

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid Input
Invalid email address.
Invalid Input
Please specify your position in the company
Invalid Input
Invalid Input
Mã kiểm tra
Invalid Input

Bản đồ trực tuyến

Thời sự bệnh Gout

Kết nối cộng đồng

demo

logo vien goutViện Gout Hà Nội: Khám, tư vấn và điều trị chuyên sâu bệnh Gout
Số 37 Ngõ 235 Hoàng Quốc Việt ( phố Tô Hiệu ),  phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (04)3 212 1874 - 3 212 1875. Email: info@benhgout.net.vn, viengout@gmail.com
Đường dây nóng: BS. Trịnh Văn Tuân - 0983.417.744