Đường dây nóng: 0983417744 demo

Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Previous Next Play Pause
1 2 3 4 5

Bệnh Gút là một bệnh rối loạn chuyển hóa nhân purin trong cơ thể gây tăng acid uric trong máu dẫn đến lắng đọng muối urat trong các khớp, các tổ chức dưới da và thận gây những đợt viêm khớp cấp tính, sỏi thận và tổn thương thận

.
Nếu không tích cực dieu tri gout và dự phòng kịp thời thì bệnh sẽ trở thành mạn tính với những biểu hiện bệnh cảnh lâm sàng nặng nề.
Gút cấp tái phát càng dày hơn theo thời gian, những năm đầu 1 năm /lần, về sau 6 tháng/lần, 3 tháng /lần, rồi có khi sưng đau liên tục hàng ngày.
Cơn đau nhức cắn xé sâu ở trong các khớp xương kéo dài dai dẳng hơn, đau nhức không chỉ một khớp mà đau nhiều khớp luân chuyển nhau. Về sau bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện nhiều u cục tophi, khi cục tophi vỡ ra sẽ gây nhiễm trùng kéo dài làm cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, đau đớn, chán chường không muốn vận động gây cứng khớp, teo cơ, biến dạng khớp.
Khi bệnh nhân đã nhờn với nhiều loại thuốc điều trị đặc hiệu trước đó, nên thường phải dùng tăng liều, hoặc phối hợp nhiều thuốc với nhau mới đạt hiệu quả nhất định. Bệnh gút nếu không kiên trì và điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng tổn thương chức năng nhiều cơ quan như: tiêu hóa, gan, cơ quan tạo máu, dị ứng mẩn ngứa… Bênh cạnh đó gút còn gây sỏi thận, viêm thận dẫn đến suy thận.
Điều trị gout:
Tại sao chúng tôi lại đặt câu hỏi ngay tiêu đề của bài viết là: “Bệnh Gút - dùng thuốc gì” vì khi người bệnh đã chẩn đoán chính xác là bị bệnh Gút rồi phải dieu tri gut bằng thuốc, theo đúng phác đồ của Bác sỹ mới ổn định được, chứ không thể chỉ thực hiện ăn uống kiêng kem mà khỏi được.
Gút là một bệnh khó điều trị không những của Y học Việt Nam mà cả trên Thế giới. Muốn điều trị bệnh gút có kết quả cao thì cả người bệnh và thày thuốc đều phải có hiểu biết sâu sắc về bệnh Gút từ đó phối kết hợp, cộng tác chặt chẽ thì điều trị mới có kết quả điều trị tốt nhất.
Muốn vậy, người bệnh phải được phát hiện sớm, điều trị sớm, điều trị đủ liều. Hàng năm cần phải được khám sức khỏe định kỳ một lần, phát hiện thấy acid uric trong máu tăng thì phải có kế hoạch điều trị ngay không để xảy ra cơn gút cấp, đã bị gút cấp không để xảy ra gút mạn tính.
Người bệnh phải thực hiện tốt y lệnh của Bác sĩ: uống thuốc đúng liều lượng, đủ thời gian. Tuân thủ và thực hiện tốt hướng dẫn chế độ ăn, uống, tập luyện, tâm lý của người bị bệnh gút.
Bác sĩ phải chẩn đoán chính xác, tư vấn cụ thể về bệnh tình cho người bệnh hiểu, từ đó đề ra phác đồ điều trị đúng, theo dõi sát tiến triển của bệnh để điều chỉnh kịp thời.
1. Đối với những người có acid uric tăng trong máu.
Nếu acid uric máu tăng quá cao chưa có biểu hiện gút cấp thì điều trị bằng nhóm thuốc giảm acid uric (Allopurinol) kết hợp với khoáng kiềm và uống nhiều nước để kiềm hóa máu, tăng mức thanh thải lọc của thận, tăng đào thải acid uric ra ngoài bằng tiểu tiện. Nếu acid uric tăng nhẹ chỉ cần khoáng kiềm và uống nhiều nước. Trên thị trường thuốc hiện nay có khoáng kiềm Alkaline của Nhật Bản là tốt hơn cả.
Thực hiện tốt hướng dẫn của Bác sỹ về chế độ ăn uống, tập luyện và tâm lý của người bị bệnh gút.
2. Đối với bệnh nhân bị bệnh Gút cấp.
Bệnh nhân cần điều trị các triệu chứng bệnh gút bằng nhóm thuốc giảm đau chống viêm (Colchincin, NSAID) sớm, khi viêm cấp đã giảm thì mới điều trị nguyên nhân sinh ra bệnh bằng thuốc Đông y, kết hợp khoáng kiềm và uống nhiều nước.
Thực hiện tốt hướng dẫn của Bác sỹ về chế độ ăn uống, tập luyện và tâm lý của người bị bệnh gút.
3. Đối với bệnh nhân bị Gút mạn tính
Mục đích điều trị của Bác sĩ là giảm tần xuất cơn gút cấp tái phát trong thời gian nhất định, giảm mức độ đau đớn quá mức của người bệnh, thời gian đau ngắn hơn, sử dụng thuốc có hiệu quả hơn, sức khỏe và các chức năng khác của bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. Phòng tránh được các tác dụng phụ của thuốc và biến chứng của bệnh gút có thể xảy ra.
Phương pháp điều trị bệnh giai đoạn này kết hợp điều trị thời gian ngắn bằng thuốc Tây y với điều trị thời gian dài bằng thuốc Đông y, kết hợp với thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện và tâm lý bệnh nhân theo hướng dẫn của Bác sĩ.
Trong các loại thuốc Đông y trị bệnh gút trên thị trường hiện nay có thuốc Khang Thụy của Tập đoàn Y Dược Trung Kiện là thuốc điều trị gút có hiệu quả tốt, được bệnh nhân tin dùng khi điều trị tại Viện Gút Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Bộ.

Hẹn khám chữa Gout

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid Input
Invalid email address.
Invalid Input
Please specify your position in the company
Invalid Input
Invalid Input
Mã kiểm tra
Invalid Input

Bệnh nhân Gout nói gì ?

Bệnh nhân khác

Thời sự bệnh Gout

Kết nối cộng đồng

demo

logo vien goutViện Gout Hà Nội: Khám, tư vấn và điều trị chuyên sâu bệnh Gout

Đường dây nóng: BS. Trịnh Văn Tuân - 0983.417.744

Email: viengout@gmail.com