Đường dây nóng: 0983417744 demo

Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Previous Next Play Pause
1 2 3 4 5

Theo định nghĩa mới của Hiệp hội chống các bệnh thấp khớp châu Âu, bệnh gút là bệnh lắng đọng vi tinh thể muối urat natri trong cơ thể. Điều này giúp chẩn đoán sớm bệnh, không cần có cơn viêm khớp cấp, từ đó tăng khả năng điều trị thành công.

Theo định nghĩa mới của Hiệp hội chống các bệnh thấp khớp châu Âu, gút là bệnh lắng đọng vi tinh thể muối urat natri trong cơ thể. Điều này giúp chẩn đoán sớm bệnh, không cần có cơn viêm khớp cấp, từ đó tăng khả năng điều trị thành công. Từ định nghĩa trên, nếu tìm được những lắng đọng vi tinh thể urat natri (tophi) trong cơ thể thì người đó có thể đã bị bệnh gút. Siêu âm khớp, thận đối chiếu với X Quang giúp phát hiện sớm những mảng muối urat bám vào khớp, sỏi urat ở thận, cục tophi ở dưới da trên cả những người tăng acid uric máu chưa triệu chứng.

Tinh thể muối urat lắng đọng ở đâu cũng đều có thể gây viêm và gây tổn thương ở đó như tim, thận, khớp, vành tai, dưới da,… trong đó khớp là nơi nhạy cảm với các phản ứng viêm nên dễ gây đau. Tinh thể muối urat lắng đọng là thủ phạm gây nhiều biến chứng nguy hiểm như phá hủy xương khớp, bệnh tim mạch, suy thận mạn tính…

Tinh thể muối urat bám vào đầu khớp bệnh nhân gút.

Tinh thể muối urat lắng đọng trong cơ thể là hệ quả của tăng acid uric máu, nhưng không phải ai tăng acid uric máu cũng bị lắng đọng thành tinh thể muối urat gây bệnh gút. Thường những trường hợp tăng acid uric máu nếu kèm theo những rối loạn khác sẽ dễ dẫn đến các điều kiện kết tủa tinh thể muối urat như: nồng độ acid uric máu, nồng độ natri, độ pH, nhiệt độ, các protein tạo lõi... Lâu nay, việc điều trị gút chỉ tập trung kiểm soát nồng độ acid uric máu để hạn chế kết tủa thêm tinh thể muối urat mà chưa tìm cách thúc đẩy việc làm tan tinh thể muối urat đã lắng đọng, do đó kết quả điều trị còn hạn chế.

Là một trong những cơ sở y tế tại Việt Nam nghiên cứu và điều trị chuyên sâu về bệnh gút, các giáo sư, bác sỹ của Viện Gút ở TP HCM đã tập trung thác tính an toàn và hiệu quả của một số loại thảo dược, ứng dụng điều trị cải thiện chức năng gan, thận, tăng cường tuần hoàn, chống ô xy hóa, cân bằng độ pH… tạo thuận lợi cho cơ thể tự sửa chữa và thúc đầy các điều kiện thuận lợi làm tan tinh thể muối urat đã lắng đọng.

Kết quả trên hàng nghìn bệnh nhân gút mãn tính được điều trị theo phương pháp này, nhiều u cục tophi đã mềm đi và nhỏ lại, một số u cục tophi tiêu hết. Nhiều bệnh nhân gút trước điều trị theo phương pháp này cứ một vài tuần lại tái phát cơn gút cấp nhưng sau một điều trị tích cực bằng phương pháp này đã 2 – 3 năm nay không bị tái phát dù họ ăn uống khá thoải mái.

Ông Hà Văn Chớ ở TP HCM bị gút nhiều năm, đã nổi rất nhiều u cục tophi, trong đó cục tophi ở ngón chân bị vỡ dẫn đến nhiễm trùng, có nguy cơ phải tháo khớp. Sau một thời gian điều trị ở Viện Gút, ngón chân của ông đã hết nhiễm trùng và liền miệng, nhiều cục tophi đã nhỏ tình trạng đau nhức của cơn gút cấp cũng đã hết được gần 2 năm nay.

cac cuc tophi

Các cục tophi của ông Hà Văn Chớ trước và sau điều trị ở Viện Gút.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Viện Gút TPHCM, nếu phát hiện bệnh sớm, lượng tinh thể muối urat lắng đọng còn ít thì việc điều trị tan urat sẽ dễ dàng hơn những người đã bị gút mãn tính. Nếu điều trị phục hồi các rối loạn chuyển hóa, đồng thời làm sạch tinh thể muối urat thì cũng có thể được coi là hết bệnh gút. Tuy nhiên dù có được điều trị hết gút, bệnh nhân vẫn cần duy trì chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý để chống tái mắc bệnh.

Theo Vnexpress

Hẹn khám chữa Gout

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid Input
Invalid email address.
Invalid Input
Please specify your position in the company
Invalid Input
Invalid Input
Mã kiểm tra
Invalid Input

Bệnh nhân Gout nói gì ?

Bệnh nhân khác

Thời sự bệnh Gout

Kết nối cộng đồng

demo

logo vien goutViện Gout Hà Nội: Khám, tư vấn và điều trị chuyên sâu bệnh Gout

Đường dây nóng: BS. Trịnh Văn Tuân - 0983.417.744

Email: viengout@gmail.com