Đường dây nóng: 0983417744 demo

Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Truyền hình Hà Nội
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - HTV 9
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Chương trình Sức sống mới
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - VCTV 1
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Bệnh Gout (Gút), nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị - Viện Gout (Gút) Hà Nội.
Previous Next Play Pause
1 2 3 4 5

Gút là bệnh viêm khớp do rối loạn chuyển hóa purin gây tăng acid uric máu, lắng đọng các tinh thể Monosodium urat trong các tổ chức sụn, xương , phần mềm ,ổ khớp (gọi là hạt Tophi), ở thận gây sỏi thận, suy thận do sự bão hòa acid uric trong dịch ngoại bào .


ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT KHÔNG KHÓ. NHƯNG BỆNH NHÂN GÚT ĐỪNG ĐỂ BỆNH GÚT DIỄN BIẾN NẶNG VÀ KHÓ MỚI ĐI ĐIỀU TRỊ.
Bệnh Gút là bệnh mạn tính, diễn biến cơn Gút cấp tính mang tính chất chu kì với tính chất Viêm khớp đơn độc, tái diễn, cấp tính. Vì vậy khi được điều trị chống viêm giảm đau thì cơn Gút cấp sẽ hết và người bệnh chủ quan cứ tưởng mình đã khỏi. Trong khi toàn bộ biến chứng của Gút là do Urat kết tủa thì chưa giải quyết được và cũng không được tư vấn điều trị một cách cơ bản dẫn tới các biến chứng nguy hiểm thậm chí tàn phế.
tan phe gout 1

Giai đoạn đầu bệnh Gút đáp ứng rất tốt với thuốc chống viêm đơn thuần (NSAID) và chế độ ăn kiêng hợp lý. Nhưng bệnh sẽ tái phát nhiều lần và trở nên nguy hiểm nếu không được tư vấn điều trị tốt. Những lần đau sau sẽ tái phát mau hơn và nặng hơn lần trước. Các cục Tophi to dần chèn ép gây tiêu xương, biến dạng khớp, dính gân làm mất chức năng vận động. Thậm chí U cục Tophi vỡ hoặc mổ không liền rất dễ nhiễm  trùng nguy hiểm tới tính mạng. Đặc biệt Urat kết tủa ở đường tiết niệu gây sỏi thận, Urat kết tủa ở màng lọc cầu than gây viêm thận kẽ, suy thận ... Ảnh hưởng lớn tới chức năng sống.

tan phe gout 2
tan phe gout 4

Tăng acid uric máu là nguyên nhân gây bệnh gout. Tăng Acid Uric máu là nguyên nhân gây nên những hệ lụy nguy hiểm nếu không được kiểm soát và điều trị tốt.
Nồng độ Acid Uric máu càng cao càng kéo dài thì tần suất xuất hiện cơn Gút cấp càng nhiều và các U cục càng nhanh xuất hiện, thậm chí có những cục Tophi to vỡ ra gây nhiễm trùng rất nguy hiểm. Nồng độ Acid Uric cao kéo dài gây nguy hiểm hơn cả là lắng đọng ở thận gây sỏi thận, lắng đọng ở màng lọc cầu thận gây suy thận.
Qua thực tiễn thăm khám  hàng nghìn bệnh nhân Gút chúng tôi nhận thấy hầu hết bệnh nhân Gút đều điều trị dở dang. Họ chỉ quan tâm tới điều trị những cơn Gút cấp, Khi bị những cơn đau kinh hoàng  họ rất lo lắng sợ hãi nhưng khi hết viêm, hết đau thì chủ quan, lầm tưởng là đã khỏi và  không quan tâm tới điều trị bệnh Gút nữa. Bên cạnh đó thì đa số bệnh nhân Gút lại không được tư vấn và hướng dẫn điều trị phòng chống tái phát cơn Gút cấp, phòng chống biến chứng của Gút  dẫn đến bệnh Gút ngày một nặng và để lại những hệ lụy nguy hiểm. Đa số bệnh nhân Gút chủ quan cứ lầm tưởng chỉ cần điều trị cơn Gút cấp và ăn kiêng là đủ mà không kiểm soát được Acid Uric trong máu. Hậu quả là bệnh Gút cứ âm thầm tiến triển, sau một vài năm các U cục Tophi phát triển gây tiêu xương, cứng dính khớp, dính gân gây mất chức năng vận động khớp, tàn phế,  cục Tophi loét vỡ gây nhiễm trùng không liền được vết loét.  Đặc biệt là suy giảm chức năng thận, sỏi thận hình thành và thậm chí là suy thận và tử vong.

tan phe gout 7

 

CHÌA KHÓA VÀNG CHO BỆNH NHÂN GÚT:

Khi có triệu chứng đau khớp mà nghĩ tới bệnh Gút:

- Cần đi khám ngay để có chẩn đoán chắc chắn bị bệnh Gút, mức độ bệnh, các biến chứng đã có, các bệnh kết hợp.
- Xác định điều trị Gút là điều trị lâu dài. Không tự ý ngưng thuốc điều trị. Điều trị tốt các biến chứng và các bệnh kết hợp.
- Kiểm soát tốt nồng độ Acid Uric máu, duy trì nồng độ Acid Uric máu ở mức thấp 200µmol/L để tạo điều kiện làm sạch khớp, tiêu tan U cục Tophi . Giai đoạn ổn định cần duy trì kiểm soát Acid Uric máu ở ngưỡng an toàn < 370µmol/L.
- Tăng cường chức năng thận để tăng đào thải muối Acid Uric ra khỏi cơ thể.
- Ăn kiêng tương đối vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà không làm tăng vượt ngưỡng kiểm soát Acid Uric máu.
- Kiêng rượu, bia. Tăng cường uống nước khoáng kiềm CORALWATER  đảm bảo đi tiểu >2lít/24h  nhằm tăng cường đào thải muối Urat, hòa tan cặn Urat làm sạch màng lọc cầu thận, ống thận giữ cho thận luôn khỏe mạnh.
- Vận động thể dục thể thao hợp lý nhằm tăng cường lượng máu lưu thông, nuôi dưỡng đảm bảo khớp hoạt động tốt. Tăng cường  dòng máu lưu thông làm sạch muối Urat kết tủa tại khớp, tổ chức cạnh khớp làm tiêu tan U cục Tophi phòng tránh cứng dính khớp  mất chức năng vận động, tàn phế...

Hẹn khám chữa Gout

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid Input
Invalid email address.
Invalid Input
Please specify your position in the company
Invalid Input
Invalid Input
Mã kiểm tra
Invalid Input

Bản đồ trực tuyến

Bệnh nhân Gout nói gì ?

Bệnh nhân khác

Thời sự bệnh Gout

Kết nối cộng đồng

demo

logo vien goutViện Gout Hà Nội: Khám, tư vấn và điều trị chuyên sâu bệnh Gout
Số 37 Ngõ 235 Hoàng Quốc Việt ( phố Tô Hiệu ),  phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3 212 1874 - 3 212 1875. Email: info@benhgout.net.vn, viengout@gmail.com
Đường dây nóng: BS. Trịnh Văn Tuân - 0983.417.744